Siêng check từ khóa là căn bệnh nan y của SEOer Việt

2 giờ sáng tôi vẫn còn thức, 2 giờ 1 phút bắt đầu xém buồn ngủ, lòng tự nhủ phải xem thế nào, vừa nhủ, tay thoăn thoắt Ctrl+Shift+N (trình duyệt bảo mật dùng để chính xác), vội vào lẹ Google Việt Nam, tay gõ lấy gõ để…mắt sướng râm ran, lòng bồi hồi xúc động, một chút thỏa mãn và tự mãn với niềm vui. Miệng cười hơi đểu xí, nói lẩm bẩm:”Bố mày đã thì éo thằng nào đấu lại, he he!”. Máy thì vẫn cứ bật, nhạc mở nhè nhẹ, đắp chăn đi ngủ…sáng mơ mơ màng màng 6h thức dậy, lại vậy, như một thói quen, lại check…từ khóa bay con mợ nó rồi, đầu óc quay cuồng, tỉnh ngủ!

Mỗi ngày của tôi trôi qua như thế, một SEOer chân chính (tự nhận). Công việc hàng ngày của tôi rất đơn giản, spam backlink bùm bùm, nạp đạn bắn backlink chéo chéo…lòng tự hào khi vài từ khóa lên TOP cho khách hàng, tiền lắt nhắt vào tài khoản, tiện tay gõ facebook khoe mẽ cùng mấy thằng bạn cờ hó và mấy thằng bạn ở đâu không biết, nhưng đa số chúng nó đều tự nhận là SEOer, nhưng tôi nghĩ chỉ là lơ tơ mơ…tôi mới là SEOer thực thụ nè. P/s – Thường thì thằng nào cũng tự nhận mình là thực thụ! he he!
29
hay dọa anh em SEOer Việt!
Như đã nói ở trên đó, có gì mà to tát, mấy bố chỉ tổ chém gió nào là phân tích từ khóa, chiến lược nội dung, liên kết…tào lao hết. Công việc đơn giản lắm lắm luôn, khách hàng alo, hỏi làm lĩnh vực gì, nói tầm bậy tầm bạ gì vài câu, tư vấn 10 từ khóa HOT nhất trong lĩnh vực của họ. Bảo chọn đi 7 từ, ok, ký hợp đồng thôi.

SEO của tôi là vậy, chỉ SEO 7 từ HOT nhất, SPAM nội dung, chủ yếu là sao chéo và bắn backlink. Bắn bắn bắn, mỗi ngày tôi đều bắn, hết bắn diễn đàn, bắn blog, bắn tùm lum tà la…chổ nào ké được là ké. Hết chổ ké thì nhảy qua đi trao đổi link, đi + cho bọn bạn cờ hó và trời ơi đất hỡi trên Phây và Gút lờ Plút. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn ông trời, nó vẫn lên vù vù và lòng tự hào sung sướng.

Sở thích của tôi kỳ lạ lắm, đơn giản lắm, đó là…check thứ hạng từ khóa. Khổ, nó như thói quen các bạn ợ, không check là không chịu được, nó như thằng nghiện thiếu thuốc vậy, cứ dăm mười phút mà không check là tay chân ngứa không chịu được, phải check mới thỏa mãn, thỏa mãn lắm.

Các bạn có biết không, có lẽ thỏa mãn và hạnh phúc nhất là khi check từ khóa…mà nó lên. Ối nó mà lên 1 nấc là lòng sướng râm ran, miệng nhoẻn cười. Còn nó mà nhảy lên 2,3,4,5 nấc, chân tay phải gọi là nhảy cẩng lên, tự hào lắm. Còn nó mà lên phát TOP 1,2,3 luôn thì có mà mổ gà mà ăn…ha ha!

Đó là hạnh phúc của đời thằng SEO các bạn ơ. Nhưng nói đến niềm vui thì cũng phải nói đến nổi buồn, mỗi lần check là mỗi lần thót tim, như dò vé số vậy, cứ hy vọng nó lên, còn nó xuống thì đầu óc quay cuồng, tim đập mạnh thình thịch…cảm giác như vừa mới chia tay người yêu vậy. Thất vọng và tràn trề! Đôi khi nó rớt một phát từ TOP 1 xuống 100 luôn, mò chẳng thấy đâu, sượt lui sượt tới, chẳng thấy đâu. Lòng nghĩ đến, thôi thì tự sát!

Khổ vậy các bạn, đúng là sinh nghề tử nghiệp, nó như một thói quen hàng ngày, tôi đoán thằng SEOer nào cũng vậy hết, sượt sượt sượt, suốt ngày sượt…vâng, tôi làm SEOer, sượt kết quả tìm kiếm là niềm vui ^^!

Thì bao năm làm SEO, tôi đã rút ra được một kinh nghiệm thế này từ thói quen của mình, thôi thì vì anh em cả nên chia sẻ:
1 – Đầu tiên là tôi nói đến lợi ích của việc siêng search của mình.
Để thỏa mãn nhu cầu công việc cũng như nhu cầu sinh lý của cơ thể
Kiểm tra được thứ hạng website thế nào, lên hay xuống
Kiểm tra mà click vào kết quả thì lên TOP cực nhanh
Xem đối thủ nó đang ở đâu, có mất tích chưa, ha ha
Đôi khi click vào adwords cho đối thủ nó trả tiền chết bà nó luôn
Search xong cứ nạp thằng đối thủ mà click, click lắm là thằng Google nghĩ là SPAM, nó sẽ hạ thằng đối thủ xuống.
Nói chung là nhiều trò và nhiều lợi ích nữa, nói vậy là đủ.
2 – Cái gì cũng vậy, có lợi thì cũng có mặt hại.
Trở thành thói quen không tốt cho cơ thể và công việc
Bạn có thể nghiện hành động này và phải làm mới chịu được
Gây cản trở công việc, tốn thời gian cực kỳ…tốn như facebook ấy
Gây tâm lý không tốt và ảnh hưởng xấu đến quá trình làm SEO
Siêng search mà click vào kết quả của mình nhiều, mà không click cũng chết, dẫn đến hành động SPAM Search, nó vi phạm nguyên tắc quản trị của Google. Nó phạt thật!
Một ngày search mà nó bay mất, bạn sẽ mất động lực làm SEO, mà đã mất thì có mà…đền hợp đồng vỡ mồm!
Nhiều cái hại, cực hại nữa…

Đó là những kinh nghiệm mà bản thân tôi làm SEO trong những năm qua, tôi chia sẻ vui vẻ đến bạn bè thân hữu gần xa để được chung cảm nhận rằng…SEOer nó có chung cái bệnh nan y vậy!
Tác giả Nguyễn An Thành – Vinalink Media

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>