SEO và sự cần thiết của nội dung chất lượng và tương tác xã hội

Với mọi cập nhật thuật toán trước đây, đang làm cho khó hơn và phức tạp hơn. Google đã bày tỏ mong muốn nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm của họ, lọc ra những kẻ gửi thư rác và các nội dung chất lượng kém, nhưng làm sao để SEOer hay đáp ứng được các điều đó? Rỏ ràng Google rất khó lường và khó mà nắm bắt được hết. Thì yếu tố thường xuyên được Google quan tâm và quan trọng nhất, đó chính là “chất lượng nội dung” và “sự tham gia tương tác của người dùng”!
9
Vấn đề gặp phải với nội dung chất lượng đó là việc khó tạo ra được giá trị thực tiễn.Có nghĩa là chúng ta cần nghiên cứu & đầu tư nhiều hơn cho nội dung, làm việc nhiều hơn để đảm bảo kết quả tốt nhất cho sự hiện diện trực tuyến của bạn. Điều này có thể là một viễn cảnh đáng sợ cho các công ty – bạn có thể không chỉ cần đến Google Adwords và đảm bảo tất cả các thuật ngữ tìm kiếm có liên quan được đưa vào trang web của bạn, bạn cần mọi người thực sự đọc nội dung của bạn và đánh giá nó. Bạn cần sự tham gia thực sự của người dùng!

Một trong những chỉ số quan trọng là sự cần thiết của . Bao nhiêu ‘Thích’, ‘Lượt Tweets, liên kết trang web – những yếu tố này đang được công cụ tìm kiếm xem trọng rất nhiều. Các khía cạnh truyền thông xã hội, trong đó được sử dụng là một chỉ số quan trọng trong SEO, và nó đang trở thành yếu tố ảnh hưởng nhất. Việc áp dụng này nhằm đảm bảo rằng người dùng có những trải nghiệm thực sự với những nội dung mà họ đọc được, tương lai doanh nghiệp phải trả tiền để mang lại tỷ lệ ROI tốt nhất. Cách duy nhất để chống lại điều này là để tạo ra giá trị thực,có thể chia sẻ, nội dung hấp dẫn và thường xuyên tích cực tham gia trên mạng xã hội. Nhưng cách tốt nhất để bạn có thể làm được những điều đó? Làm thế nào để bạn biết rằng nội dung bạn đang đầu tư vào sẽ mang lại cho công ty của bạn một kết quả tốt nhất? Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý:

Nội dung chất lượng là những gì khách hàng của bạn muốn đọc, không phải những gì bạn muốn nói với họ. Bạn không thể chỉ tải lên trang web công ty của bạn với một đống tin cập nhật về những gì công ty của đang làm, bạn giúp đỡ khách hàng như thế nào.v.v. Thường thì khi bạn làm vậy các nội dung đó sẽ không được phổ biến rộng rải. Bạn đang bị cuốn vào văn hóa doanh nghiệp, tính háo thắng và thiệt hại, vì vậy vấn đề ở đây là bạn cần viết về khách hàng, cho mọi người thấy công ty bạn cung cấp những giá trị thực đến khách hàng, bán chúng trên nền văn hoá mà bạn đang có, những gì mà bạn đang đầu tư vào, nhưng bạn cần để lùi lại một bước và suy nghĩ về những gì khách hàng muốn biết. Các bài viết bạn đang đọc mỗi ngày là gì? Là những gì bạn quan tâm, là một chuyên gia trong ngành công nghiệp mà bạn đang khai thác? Những điều mà khách hàng cần ở dịch vụ của bạn?. Thông báo cho khách hàng của bạn về xu hướng công nghiệp và các cập nhật mới nhấtt, viết về những câu chuyện tích cực, trong đó thương hiệu của bạn đã tạo được những ảnh hưởng, nhưng luôn luôn phải cảnh giác với các góc độ bán hàng. Phương tiện truyền thông xã hội để bạn xây dựng những mối quan hệ, chứ không phải là nơi để bạn bán hàng.
Nội dung được đánh giá cao là những nội dung được chia sẻ bằng với cả trái tim. Chuyện bất đồng, kể chuyện thực sự, mang những cái gì đó đến một cách chân thành cho khách hàng. Bạn cần mang đến cho khách hàng những giá trị cuộc sống, những câu chuyện thiết thực. Nói đến những điều tuyệt vời, thể hiện niềm đam mê đích thực của thương hiệu bạn. Nếu bạn có thể thể hiện niềm đam mê bằng một cách hấp dẫn, bạn có thể tạo ra những tác động mạnh mẽ, những câu chuyện có thể chia sẻ sẽ giúp mở rộng ảnh hưởng của doanh nghiệp, đó chính là lợi ích cao nhất mà mang lại cho bạn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về góc độ khác nhau về câu chuyện của công ty bạn, hãy thử và tìm kiếm những trái tim và con người, nơi mà ở đó thương hiệu của bạn có một vị trí đích thực. Và một lần nữa, hãy truyền đạt thông điệp mà công ty của bạn muốn nói với khách hàng. Bạn không nhất thiết phải bán hàng và nói cho họ biết rằng bạn đang bán hàng, vấn đề ở đây chính là việc bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn, những giá trị thực sự lâu dài khi bạn mang lại những điều giá trị cho khách hàng.
Hãy dành thời gian để tham gia vào cộng đồng trực tuyến của bạn. Chẳng hạn như việc bạn sử dụng Twitter để xem mối quan tâm của họ với nội dung bạn chia sẻ, nhưng chúng ta không dừng lại ở đó. Hãy tham gia và xem xét sự hiện diện của bạn ở trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, trở thành một phần của họ, nơi bạn có thể tham gia để đóng góp. Bạn nên nhớ là mình tham gia để đóng góp chứ không phải là để lợi dụng trực tiếp. Chẳng hạn việc bạn tham gia bán hàng, đó không phải là một sự tham gia hay hiện diện thực sự. Bạn có khả năng xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn nếu bạn nói chuyện với người cùng cấp độ với người, đưa ra lời khuyên và liên kết đến bài báo trực tuyến (không nhất thiết phải là nội dung của công ty bạn) và cho họ thấy rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Cơ hội để chuyển đổi và thu thập các địa chỉ liên lạc của khách hàng sẽ đến, bạn không cần phải vội vã. Bằng cách hiện tại và là một phần đáng tin cậy trong các cuộc trò chuyện, bạn sẽ thiết lập mối quan hệ tốt hơn cho doanh nghiệp. Và hãy luôn nhớ trung thực và tích cực, mọi lúc. Và tốt nhất không nên quá gay gắt bàn luận, đừng đưa ra những ý kiến làm “bẩn” doanh nghiệp bạn.
Cách làm hay cách hành động của bạn tùy thuộc vào sự thay đổi của lĩnh vực mà bạn đang tham gia, nhưng đây là cách để củng cố sự hiện diện trực tuyến của bạn, làm cho công ty của bạn linh hoạt hơn khi thuật toán SEO cập nhật và cho phép bạn tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội, bằng cách thông qua việc tạo ra các nội dung và thiết lập mạng lưới đáng tin cậy. Phải mất thời gian và đầu tư, nhưng nó sẽ thu lại nhiều hơn bạn tưởng. Chắc chắn!
Tác giả Nguyễn An Thành
Bài viết dựa trên quan điểm & cách thể hiện của tác giả

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>