SEO & tiếp thị nội dung đã làm thay đổi việc tìm kiếm bằng giọng nói như thế nào?

Trong tháng mười một vừa rồi, Google ra mắt của họ cho máy tính xách tay và máy tính tính để bàn. đã xuất hiện được một khoảng thời gian trên các thiết bị di động, đặc biệt là Siri trên iPhone và bây giờ nó là trên máy tính của bạn. đã đến thời của nó, có ý nghĩa đối với cả .

Có thể bạn đã nhận thấy được sự xuất hiện của ‘tìm kiếm bằng giọng nói’ với biểu tượng xuất hiện ở phần cuối của hộp tìm kiếm của Google.
10
Ở Mỹ, bạn có thể sử dụng phần mở rộng Chrome chỉ đơn giản là nói ‘Ok Google’ để kích hoạt tìm kiếm bằng giọng nói. Nhưng ở Anh vẫn phải nhấp vào biểu tượng để hỏi câu hỏi của mình. Trong hai trường hợp có thể bạn sẽ nói trực tiếp hoặc Google sẽ cho bạn một gợi ý tìm kiếm.
Tại sao lại là và gợi ý là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói là một sự tiến hóa tự nhiên của tìm kiếm với sự phát triển của các thiết bị di động và các thiết bị mà không cần bàn phím. Chúng ta có thể nhận thấy chúng ta khá khó thao tác khi gõ tìm kiếm ở điện thoại thông minh. Trong tương lai việc chúng ta chấp nhận thực hiện lời nói trong việc giao tiếp và thao tác trên các thiết bị di động là điều chắc chắn!.
Những tác động tiềm năng của tìm kiếm bằng giọng nói là:

Kết quả tìm kiếm chính xác hơn thì chắc chắn truy vấn tìm kiếm có được sẽ lâu hơn. Tìm kiếm bằng giọng nói thì dài hơn và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên nhiều hơn tìm kiếm bàn phím. Vì vậy, nó ít từ khóa định hướng. Kết hợp từ khoá có thể cung cấp khối lượng của dữ liệu và các kết quả truy vấn tìm kiếm tự nhiên và khả năng tạo ra kết quả ít hơn nhưng chính xác hơn.
Tìm kiếm ngữ nghĩa sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Google hiểu được các câu hỏi và truy vấn người dùng. Mỗi hành động tìm kiếm và ,nó theo dõi sẽ gửi một tín hiệu đến Google để giúp hiểu được ý định của người dùng. Về bản chất chỉ số ngữ nghĩa của Google sẽ phát triển và rất nhanh chóng.
Tìm kiếm đối thoại sẽ phát triển. Tìm kiếm bằng giọng nói đang được thiết lập trên Google Voice và Siri, do đó bạn có thể tương tác một cách đơn giản.
Nó có ý nghĩa gì với SEO và tiếp thị nội dung?

Nếu người sử dụng và công cụ tìm kiếm ít phụ thuộc vào từ khóa tập trung nhiều hơn nữa về các vấn đề ngôn ngữ tự nhiên thì đó có nghĩa là những người trong chúng ta tham gia vào SEO và tiếp thị nội dung cần đảm bảo đang tham gia sản xuất nội dung trả lời các câu hỏi và nội dung phù hợp với bối cảnh người dùng cụ thể. Điều này sẽ có nghĩa là ít tập trung vào các từ khóa và tập trung nhiều hơn nữa vào sự hiểu biết người dùng và cung cấp nội dung trả lời câu hỏi trong ngữ cảnh.
Nếu người sử dụng cũng tương tác tìm kiếm bằng giọng nói để yêu cầu câu hỏi, nội dung sẽ được hưởng lợi việc đó. Từ khóa không còn tác động nhiều nữa.Tìm kiếm bằng giọng nói tổng thể và ngữ nghĩa là một động thái tích cực để tất cả chúng ta tập trung giải quyết vấn đề của người dùng và tạo ra được kết quả tốt nhất.
Tác giả Nguyễn An Thành
Bài viết dựa trên quan điểm & cách thể hiện của tác giả

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>