Matt Cutts hối tiếc vì không xử lý liên kết mua bán & nội dung SPAM sớm

Đã có một thời điểm quan trọng trong sự nghiệp chiến đấu SPAM của bạn mà bạn đã thực hiện và nó gây ra một sai lầm mà bạn hối tiếc, liên quan đến SPAM?

Matt đã trả lời nó trong hơn bốn phút giải thích ông hối tiếc không hành động sớm hơn vào liên kết trả tiền và trang trại nội dung SPAM.
Liên kết trả tiền – hối tiếc của

Matt giải thích rằng cách đây vài năm tại một cuộc họp tìm kiếm ở San Jose, một nổi tiếng nói với ông rằng trả tiền liên kết là quá phổ biến và không có cách nào để Google chiến đấu chống lại nó. Đó là khi Matt cho biết ông nhận ra rằng Google đã thực hiện một sai lầm và họ cho phép liên kết được trả tiền được thông qua,từ đó thao túng pagerank. Vì vậy, vào năm 2005, hay như vậy, Google đàn áp nặng nề vào liên kết thanh toán và tại thời điểm này, Matt cho biết “hầu hết mọi người” nhận ra liên kết thanh toán trái với nguyên tắc của Google, có thể chống lại các nguyên tắc của FTC, có thuật toán chống lại nó và cũng dẫn hành động xung quanh liên kết thanh toán. Nhưng Matt hối tiếc vì không hành động sớm hơn và chờ đợi quá lâu.
Trang trại nội dung – Google đau đầu với nó

Hối tiếc thứ hai Matt thừa nhận là không hành động sớm hơn ở các trang trại nội dung. giải thích rằng sớm, ông đã nhận được một số khiếu nại của người dùng về trải nghiệm khủng khiếp của họ ở một số trang nội dung. Nhưng khi Matt mình đi đến một trong những trang web dựa trên một tìm kiếm trên và có cảm giác như là phải làm thế nào để sửa chữa nhà vệ sinh trong nhà của mình, ông cảm thấy rằng trải nghiệm người dùng là tốt. Ông nói rằng, sau đó google đã bắt đầu xem xét nội dung tổng thể của trang web chứ không phải chỉ một trang.
Google đã không hành động nhanh như họ cần phải làm đối với các trang trại nội dung và do đó nó càng trở nên là một vấn đề trên web và Google cần phải giải quyết. Sau đó google tung ra bản cập nhật Panda.
1
Ngày xưa ở Việt Nam, người ta làm SEO chủ yếu dựa trên liên kết, việc mua bán liên kết diễn ra tràn lan và cực kỳ dễ dàng để lên TOP. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mua bán liên kết chắc chắn sẽ giết chết website nếu không biết cách tiếp thị nội dung hiệu quả.

Nếu các bạn làm SEO, trước hết cần tối ưu hóa website bằng cách thiết kế website chuẩn SEO. Sau đó lên kế hoạch SEO từ khóa, SEO tổng thể…tiếp đến xây dựng nội dung…Và nhiều nữa!
Tác giả Nguyễn An Thành – F5 Content Marketing
Bài viết dựa trên quan điểm & cách thể hiện của tác giả

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>