Liệu rằng thuật toán Hummingbird (Chim ruồi) có giết chết tương lai SEO?

15
– còn gọi là
đã thay đổi bộ mặt của công cụ & phương thức tìm kiếm truyền thống!
Một lần nữa, lại dẫn chúng ta vào một vòng luẩn quẩn, họ làm bằng cách đó là cho một bản cập nhật thuật toán tìm kiếm mang tên Thuật toán Hummingbird, dân Việt Nam mình thì gọi tên thân mật là Thuật toán Chim ruồi. Nó đã âm thầm được cập nhật trong hơn 3 tháng nay, và câu hỏi mà Tạp Chí Việt Nam và các SEOer trên toàn thế giới đặt ra là “ sẽ sống hay sẽ chết”. Vâng, và Tạp Chí Việt Nam có thể trả lời luôn, là không chết và nó sẽ tồn tại mãi ở bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào và bất cứ giá nào. Bản cập nhật đang thách thức các phương pháp truyền thống, nhưng không phải là kết thúc việc web.

Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi, bản cập nhật thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google, ảnh hưởng đến 90% kết quả hiển thị trong tìm kiếm của Google. Kết quả chính xác, hướng đến đúng đối tượng, đúng người dùng, phục vụ đúng mục đích của họ là điều quan trọng nhất mà Google hướng đến đẻ cung cấp những kết quả tốt nhất.

Và bây giờ, với Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi này Google có khả năng hiểu được bối cảnh và ý nghĩa của một cụm từ tìm kiếm trong truy vấn của người dùng, và đưa ra những kết quả sao cho thật phù hợp.

Nội dung là vua và điều này chắc chắn sẽ không thay đổi với Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi. Trong thực tế, các thuật toán tìm kiếm mới chắc chắn sẽ có ích hơn, đặc biệt là khi tìm kiếm với từ khóa dài . Các từ khóa dài khi thực hiện truy vấn tìm kiếm sẽ lâu hơn, nhưng nó chứa các cụm từ cụ thể, nên đưa ra được kết quả chính xác hơn, điều đó hơi trái ngược với truy vấn các cụm từ ngắn mà xu hướng người dùng trên thế giới đang sử dụng. Chắc chắn rằng, khi Google cập nhật Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi này thì sẽ hướng đến tìm kiếm bằng di động & giọng nói…

Với Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi, Google sẽ hiểu được ý nghĩa đằng sau việc tìm kiếm của người dùng và trả về những kết quả tìm kiếm phù hợp hơn. Chắc chắn làm SEO sẽ khó hơn rồi. Vì vậy, chắc chắn nó sẽ xuất hiện những nội dung cụ thể, nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện trên SERP cho cụm từ khóa và từ khóa khác nhau so với những gì bạn đang tìm kiếm, đơn giản Google hiểu bạn muốn gì. Google thông minh hơn chúng ta nghĩ, những nội dung chất lượng cao nổi trội, cũng như nội dung được tạo ra cho người dùng cuối, chắc chắn sẽ được Google ưu tiên.
Google cũng khẳng định rằng việc sử dụng điện thoại di động và tìm kiếm bằng giọng nói là xu hướng của tương lai, làm SEO phải thay đổi. Thuật toán Hummingbird – Chim ruồi được phát triển để hiểu rõ hơn về thiết bị di động và truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói. Nơi chúng tôi có thể sử dụng từ khoá ít, mà thay vào đó là cụm từ khóa trong khi tìm kiếm trên thiết bị di động, khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm các cửa hàng gần nhất để mua một đôi giày thể thao của NIKE, bạn có thể yêu cầu Google, “Cửa hàng gần nhất để tôi có thể mua đôi giày thể thao dành cho nữ ở đâu?” Một câu hỏi cụ thể, Google nay đã có khả năng kéo kết quả và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. Nếu “vị trí công cụ tìm kếm” (GPS) được kích hoạt trên thiết bị của bạn, Google sẽ cung cấp cho bạn với các cửa hàng gần nhất ở gần đóvà hướng dẫn bạn cách để đến đó…
Như bạn thấy, các bản cập nhật Hummingbird sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, nhanh hơn và tốt hơn. Thay vì chọn lọc thông qua một trang thông tin nào đó để tìm những thứ bạn cần, Google làm cho bạn dễ dàng để tìm thấy những thông tin chính xác trên công cụ tìm kiếm và giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích.

Trong việc cập nhật Thuật toán tìm kiếm Hummingbird – Chim ruồi của họ, Google đang thách thức chúng ta, cụ thể là người làm SEO, làm Dịch Vụ SEO, phải làm việc như các nhà tiếp thị thực thụ, phải được cụ thể hơn trong việc xây dựng và tiếp thị nội dung để xây các chiến lược SEO hợp lý. Chúng ta khi làm SEO hay Dịch Vụ SEO cần phải xây dựng những nội dung tốt hơn trên website, nhiều khả năng sẽ được hiển thị trên SERP Google ở nhiều cụm từ khác nhau, cuối cùng là cung cấp cho người dùng của chúng ta một trải nghiệm tìm kiếm trực tuyến tốt hơn. Vì vậy, một lần nữa, SEO là không chết nó chỉ thay đổi cách làm mà thôi.

Nguyễn An Thành

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>