Làm SEO hiệu quả bằng cách sử dụng Google Trends (phần 1)

Google Trends là một trong những công cụ tốt nhất và linh hoạt nhất hỗ trợ cho SEO. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng một công cụ SEO để phát triển một chiến dịch tiếp thị Internet, Google Trends là một ứng cử viên cực tốt, đáng lưu tâm mà bạn cần quan tâm.

Và Google Trends cũng được nhiều chuyên gia SEO trên thế giới khuyên dùng. Và ở Việt Nam, Ông Hà Anh Tuấn CEO Vinalink / Chủ tịch Club SEO Việt Nam cũng khuyên khích cộng đồng SEO Việt sử dụng và xem nó như một công cụ nghiên cứu từ khóa khi bắt đầu chiến dịch SEO.
Làm việc với Google Trends

Khi thực hiện tìm kiếm trên Google Trends, bạn có tùy chọn để thiết lập bốn biến hoặc các thông số (mặc định được in đậm):
Web Search: Tìm kiếm hình ảnh – Tìm kiếm tin tức – Tìm kiếm sản phẩm – Tìm kiếm trên YouTube
Trên toàn thế giới: Lựa chọn để chọn một quốc gia cụ thể
2004-hiện tại: Quá khứ 7 ngày – 30 ngày – 90 ngày – 12 tháng-Nhiều năm trước nữa!
Tất cả thể loại : Từ Nghệ thuật & Giải trí – Làm đẹp và thể dục – Sách & Văn học – Kinh doanh và công nghiệp – Máy tính & thiết bị điện tử – Tài chính – Thực phẩm & Đồ uống – Trò chơi
Bạn có thể so sánh lên đến năm thuật ngữ tìm kiếm hoặc nhóm cùng một lúc, với lên đến 25 thuật ngữ tìm kiếm trong mỗi nhóm.
Ví dụ:

Bút + bút chì + giấy (nhóm 1)
Kim bấm + băng + máy tính xách tay (nhóm 2)
Tẩy + kẹp giấy (nhóm 3)
Bằng cách sử dụng dấu + giữa các thuật ngữ tìm kiếm của bạn, thì có nghĩa bạn đang yêu cầu Google Trends rằng bạn muốn tìm kiếm thông đầy đủ, tổng hợp về các thuật ngữ đấy.
32
Google cũng sẽ hiển thị HOT Searches và Bảng xếp hạng Top trong Google Trends, danh sách các tìm kiếm hàng đầu trong ngày cũng như tìm kiếm phổ biến theo thể loại.

Có tất cả các dữ liệu này sẽ rất tốt, nhưng nếu bạn biết phải làm gì với nó thì thậm chí nó còn tốt hơn. Sau đây là một hướng dẫn về cách sử dụng thông tin này cho SEO.
Nghiên cứu từ khoá

Kể từ khi Google Trends không đưa ra con số tìm kiếm thực tế, nó hoạt động tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các Keywords Planner . Google Trends sẽ hiển thị một mức độ “bình thường” hoặc người thân quan tâm hơn trong một khoảng thời gian cho một từ khóa tiềm năng. Nó cũng cho phép bạn so sánh mức độ quan tâm của các cụm từ mục tiêu tiềm năng.

Hãy nói rằng bạn đang bán phụ tùng xe hơi. Làm sao bạn biết rằng những người quan tâm đến xe hơi đang ở thời kỳ cao điểm? Khả năng nào thúc đẩy lưu lượng truy cập, tìm kiếm cụm từ “phụ tùng xe hơi” hoặc “phụ tùng ô tô”?
32a
Trong ví dụ này, tôi thiết lập các thông số tại Hoa Kỳ từ năm 2004 đến nay. Chúng ta có thể thấy rằng người Mỹ quan tâm nhất là “bộ phận xe hơi” vào lúc bắt đầu của mùa hè. Nó cũng được rõ ràng họ tìm kiếm cho “phụ tùng ô tô” 4X thường xuyên như “phụ tùng xe hơi”. Có một xu hướng chung trong tìm kiếm phụ tùng ô tô, mặc dù một nó được tìm kiếm rất nhiều trong vòng 12 tháng qua. Rất cần thiết để biết khi tối ưu hóa chiến dịch.

Làm thế nào để biết và nắm bắt được những tiềm năng trong ngành thương mại điện tử? Sử dụng tìm kiếm sản phẩm như một tham số để tìm hiểu:
32b
Tìm kiếm sản phẩm đã tăng hơn gấp đôi kể từ mùa thu năm 2010. Rõ ràng, có sự quan tâm của khách hàng, nhưng bạn nên làm một phân tích cạnh tranh nữa, trước khi nhảy vào thị trường này.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>