Làm SEO hiệu quả bằng cách sử dụng Google Trends (phần 3)

Geo-Targeting

Google Trends giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các dữ liệu theo địa phương. Như bạn có thể thấy dưới đây, dễ dàng thấy mức độ quan tâm về phụ tùng ôtô tại Hoa Kỳ, nhưng mức độ lớn nhất đến từ Georgia và Florida.
34
Nếu bạn có tầm nhìn hơn và bạn sẽ thấy rằng Atlanta là một thị trường đặc biệt mạnh mẽ và tiềm năng
34a
Nếu bạn đang làm SEO địa phương hay nhắm mục tiêu địa lý theo PPC, thì dữ liệu này là vô giá.
News Jacking

Newsjacking đột nhiên, nó như các cơn sóng mạnh mẽ trong SEO. Theo David Meerman Scott, đó là “quá trình mà bạn chích ý tưởng hoặc có góc nhìn về các tin tức nóng hổi, trong thời gian thực, để tạo ra phương tiện truyền thông cho chính mình hoặc doanh nghiệp của bạn.”

Nếu Hot Searches không tồn tại, một ai đó sẽ tạo ra nó cho newsjacking. Công thức newsjacking thực ra rất đơn giản:
Chọn một xu hướng đang nổi làm chủ đề
Viết blog về nó
Tweet nó
Không phải là một kẻ đần độn
Nội dung Sáng tạo

Đầu bảng xếp hạng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để phát triển ý tưởng nội dung mà mọi người thực sự quan tâm, gắn bó với các bộ phận chủ đề xe hơi, điều hướng đến công ty xe hơi, bấm vào “BMW”, sau đó nhấn vào “Explore” trong cột bên phải.
34b
Trông giống như một bài đăng blog về BMW i3 hoặc các xe BMW điện, và nó nhận được một số quan tâm của người dùng. Nếu thuật ngữ “Breakout” xuất hiện dưới Đánh giá, tìm kiếm cho cụm từ đó đã tăng thêm 5.000%.
Xây dựng liên kết

Liên kết vẫn còn là một yếu tố thúc đẩy chính của khi xếp hạng. Bằng cách tạo ra nội dung mà mọi người đang tìm kiếm và muốn đọc, bạn sẽ thu hút các trỏ về liên kết. Liên kết là một thước đo của sự thành công khi xem xét kết quả của những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.
Nội dung video

Poop. Đó là phần bên phải là kết quả đầu khi tôi dùng Google Trends để thực hiện nghiên cứu từ khóa “youtube” và nhận được một số thông tin được thiết lập với từ khóa này.
34c
Tôi chắc chắn đã không hy vọng tìm thấy một sự bùng nổ của YouTube Poop (250% kể từ năm 2008) và đó là điểm nhấn của việc sử dụng công cụ này để nghiên cứu nội dung video. Xin chúc mừng California, khối lượng tìm kiếm rất là lớn trong vòng 100 ngày.
Để để sử dụng công cụ này tại nhà:

Điều hướng đến Google Trends.
Nhập từ khóa của bạn.
Thay đổi “Web Tìm kiếm” để “YouTube” tìm kiếm.
Động não suy nghĩ
Có tìm được ý tưởng thích hợp mà bạn có thể sử dụng cho bạn không?
Có xu hướng nào mà bạn có thể tận dụng?
Những thông tin này cũng có thể được sử dụng để tối ưu hóa video:

Tạo ra tiêu đề lớn.
Sử dụng các thẻ đúng.
Tối ưu hóa mô tả.
Giám sát thương hiệu

Google Trends này chỉ hoạt động cho “thương hiệu lớn” và với đầy đủ thông tin khối lượng tìm kiếm. Trong trường hợp trích dẫn dưới đây, ba trong số bốn đối thủ cạnh tranh là khá trầm, không có nhiều thay đổi và ổn định.
34d
Takeaway

Google thích những nội dung tươi mới, không trùng lặp. Google Trends là công cụ duy nhất, tốt nhất hiện có để phát triển ý tưởng nội dung, giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập và liên kết. Nếu bạn chưa từng sử dụng công cụ này cho SEO. Tôi nghĩ bạn nên bắt đầu nó từ bây giờ.
Nguyễn An Thành

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>