Chia sẻ của Matt Cutts:”Quá 100 liên kết/trang không vi phạm chính sách của Google!”

Trong sớm ngày 25/11/2013, , trưởng bộ phận tìm kiếm & chống SPAM của đã đăng một đoạn video giải thích lý do tại sao không còn cấm quá 100 liên kết trên một trang.

Trước khi nói về vấn đề này, An Thành xin nhắc lại một xíu, trước đây thì đã có thông tin Google khuyến cáo các quản trị viên website là không nên để quá 100 liên kết ở bên trong một trang trong website. Google nói rằng không thích điều này và nó sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng, Google sẽ quy nó vào tội SPAM vì vi phạm nguyên tắc quản trị của họ.
23
Trong thực tế, điều này đã được Google loại vào năm 2008, nhưng và quản trị web vẫn nghĩ rằng có hơn 100 liên kết trên một trang có thể bị dẫn đến 1 hình phạt của Google.
Sự thật là: Không, không bao giờ có chuyện đó xảy ra. Ví dụ như Techmeme, họ có thể có hàng ngàn các liên kết trên trang chủ , và họ chưa bao giờ bị phạt bởi Google.

Google chỉ phạt những website có quá nhiều liên kết bất thường trên một trang duy nhất, hoặc quá nhiều lần lặp lại một liên kết trên một trang duy nhất. Những điều này sẽ bị .

Matt còn giải thích rằng, PageRank của website được chia cho số các liên kết được trỏ ra khỏi trang. Vì vậy, nếu liên kết trang A đến trang B, C và D, PageRank được chia thành ba. Nếu bạn có hàng trăm liên kết, nó sẽ chia ra 100. Điều này chứng tỏ rằng Google PageRank chắc chắn không chết, và còn quan trọng. Chỉ thắc mắc một điều tại sao nó chưa cập nhật mà thôi.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>